Ngày 16/8, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã có công điện khẩn gửi Giám đốc các Sở GD-ĐT, Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ đề nghị huy động đủ nhân lực, tập trung phương tiện kỹ thuật, tăng thời gian làm việc hàng ngày… để tiếp nhận ĐKXT, rút ĐKXT của thí sinh trong các ngày từ 17 đến 20/8/2015. Khiến cho những ngày cuối cùng của đợt xét tuyển nguyện vọng 1  thêm sô động và kịch tính.

>>> Xem thêm : Thí sinh vội vàng rút hồ sơ do hiểu nhầm

Trước đó, nhằm tạo điều kiện cho thí sinh cũng như hạn chế việc đi lại nhiều lần, Bộ GD-ĐT đã chính thức cho phép thí sinh được phép nộp và thay đổi nguyện vọng xét tuyển ngay tại các Sở GD-ĐT. Theo thông từ Bộ GD-ĐT, hệ thống nộp qua Sở trong những ngày qua đang hoạt động rất hiệu quả. Quy trình khá đơn giản và Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu Sở GD-ĐT nhập dữ liệu ngay trong ngày để các trường tiếp nhận và xử lý ngay.

xet-tuyen-nguyen-vong-1-2015

Xét tuyển ĐH-CĐ 2015

Dự kiến trong những ngày cuối của đợt xét tuyển nguyện vọng 1 (từ 17 đến 20/8/2015), số lượng thí sinh đến các trường để nộp, rút ĐKXT có thể rất đông. Để chủ động phục vụ thí sinh và thực hiện thành công kỳ tuyển sinh, Bộ GDĐT đề nghị các đồng chí Giám đốc sở GDĐT và Hiệu trưởng các trường chủ động triển khai ngay việc huy động đủ nhân lực, tập trung phương tiện kỹ thuật, tăng thời gian làm việc hàng ngày… để tiếp nhận ĐKXT, rút ĐKXT của thí sinh trong các ngày từ 17 đến 20/8/2015.

Các trường chỉ đạo cán bộ tham gia công tác tuyển sinh chủ động phân loại, sắp xếp, quản lý hồ sơ ĐKXT của các thí sinh có điểm thấp hơn mức điểm trong phạm vi chỉ tiêu tuyển sinh để việc rút hồ sơ ĐKXT của các thí sinh được thuận lợi, nhanh chóng.

Kịp thời phản ảnh về Bộ GD-ĐT (qua Vụ GDĐH và Cục KT&KĐCLGD) các vấn đề phát sinh để có giải pháp kịp thời.

Nguồn : Dân trí

Recommend to friends
  • gplus
  • pinterest