Trong khi nhiều bạn cùng lớp chọn đến lò luyện để ôn thi vào trường chuyên cấp 3 Lam Sơn (Thanh Hóa), Nguyễn Linh Đan lại có một quyết định được xem là “táo bạo” đối với cả em và bố mẹ khi đăng ký vào lớp học Toán trực tuyến có tương tác trên mạng để ôn. Đây là điều mới mẻ cho các học sinh khi tiếp cận với công nghệ thông tin và sự thành công của nó cũng cần phải kể đến.

“Thực tế, mô hình học trực tuyến có tương tác mà Linh Đan đang theo học đã trở nên quen thuộc tại các nước có trình độ dân trí cao trên thế giới, như: Mỹ, Canada, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… Trong đó, ở Mỹ điển hình là hệ thống đào tạo trực tuyến luyến lớn nhất thế giới tutor.com với hơn 3.100 giáo viên chuyên nghiệp, 10 triệu buổi học 1 thầy 1 trò, hàng trăm nghìn học sinh trên khắp cả nước từ năm 2008”, thầy Đinh Đức Tiến, nguyên giáo viên trường West Valley College California, Mỹ nhận định.

hoc-truc-tuyen

Học trực tuyến hiệu quả

Còn ở Trung Quốc, Hàn Quốc, các bậc phụ huynh cập nhật xu hướng mới rất nhanh khi đầu tư học online cho con ngay từ nhỏ. Ví dụ như website weijao91 của Trung Quốc dạy tiếng Anh cho trẻ em từ rất nhỏ qua mạng trực tuyến có tương tác đã thực sự tạo nên “cơn sốt”, thu hút hàng trăm nghìn học viên từ nhiều cấp (cấp 2, cấp 3, Đại học) tại nước này đăng ký lớp.

Tại Việt Nam, nhắc đến mô hình học trực tuyến có tương tác không thể không nhắc đến Rockit Online. Mặc dù ra mới chính thức từ tháng 7/2013, Rockit Online đã thu hút hơn 2.000 học viên trên cả nước (Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Thanh Hóa, Nghệ An…) đăng ký tham gia học

Theo chị Đào Thu Hiền, CEO đồng thời là sáng lập viên của Rockit Online, để có được thành công bước đầu như ngày hôm nay là do Trung tâm đã tạo được môi trường học thân thiện, giáo viên chất lượng, cùng mức học phí hợp lý. Rockit Online không đơn thuần giới thiệu một mô hình học trực tuyến mới (có tương tác), mà đây còn là chìa khóa giúp thu hẹp khoảng cách về chất lượng đào tạo giữa nông thôn và đô thị. Mô hình học mới này cũng được nhiều gia đình ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh tin tưởng. Ví dụ ngay ở TP HCM, việc đưa con đi học thêm theo các ca từ Quận này tới Quận kia là điều rất vất vả cho cả học sinh và cha mẹ, không kể năng mưa, tắc đường và nhiều mối nguy hiểm khác”, chị Hiền chia sẻ thêm.

Tham gia từ tháng 5/2014, lớp học của Linh Đan học sinh lớp 9 trường THCS Minh Thọ (Thanh Hóa) có 5 thành viên. Điều thú vị ở chỗ, em là học viên duy nhất đến từ Thanh Hóa, 4 thành viên còn lại đến từ nhiều tỉnh khác nhau, như Bắc Giang, Nghệ An… Người trực tiếp online đứng lớp là cô Nguyễn Thị Hằng, đang theo học Thạc sĩ chuyên ngành Quản lí Giáo dục tại Đại học Sư Phạm Hà Nội.

Tuy khác biệt về vùng miền, nhưng Linh Đan đã mau chóng hòa nhập cùng với các bạn và nắm bắt phương pháp giảng bài của cô giáo.

“Em mất 2 buổi đầu tiên để làm quen với các bạn. Sự thật, đây là lần thứ 2 em tham gia học trực tuyến trên mạng, nhưng khác với lần đầu chỉ học qua video, lần này em được nghe giảng và trao đổi trực tiếp cùng cô và các bạn. Phương pháp dạy học như thế thú vị hơn nhiều”, Linh Đan hào hứng chia sẻ.

Sau những ngày học miệt mài, dưới sự giảng dạy của cô Hằng, kết quả không quá bất ngờ khi em đỗ vào trường chuyên Lam Sơn với 9 điểm môn Toán. Đây là cơ sở để gia đình Linh Đan tiếp tục đặt niềm tin vào mô hình đào tạo trực tuyến có tương tác mới này và đăng ký cho em học cả 4 môn: Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh sau đó.

Với mức học phí trung bình 100.000 đồng/buổi, từ 400.000 – 800.000 đồng/tháng, Rockit Online mang đến chất lượng giáo dục hoàn toàn khác với những giáo viên được tuyển chọn từ thủ khoa tốt nghiệp của các trường đại học có uy tín trong nước, như Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm TPHCM… và giáo viên tốt nghiệp đại học nước ngoài về để giảng dạy các khóa tiếng Anh, như Đại học North Carolina (Mỹ), Đại học Gloucestershire (Anh)… Học viên có thể thoải mái học online ở mọi địa điểm mình muốn và được lựa chọn giờ học phù hợp với thời khóa biểu cá nhân.

Mỗi lớp tại Rockit Online có số lượng học viên không quá 5 em. Với mô hình lớp học nhỏ và học sinh cùng trình độ, giáo viên thiết kế bài giảng phù hợp nhất và chú ý đến từng em trong mỗi buổi học.
 
Nguồn : Dân trí

 

Recommend to friends
  • gplus
  • pinterest