Ngay sau khi kết thúc kỳ thi, các cụm thi tại TPHCM cho hay ngay từ hôm qua các cụm thi đã bắt đầu làm phách để chuẩn bị đầu tuần sau thực hiện việc chấm thi, vì theo quy định chỉ cón 2 tuần nên công tác chấm được triển khai gấp rút. Theo dự kiến đến ngày 10/7 cụm thi thành phố HCM sẽ chấm xong các môn thi chắc nghiệm.

>>>Giáo viên không được coi và chấm thi học sinh mình giảng dạy

Diem-tot-nghiep-2015

Điêm thi tốt nghiệp THPT 2015

Trong buổi họp tổng kết kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại TPHCM, TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM cho biết hiện tại các cụm thi mới “thở phào” với việc tổ chức thi, những ngày sắp tới vẫn còn rất nặng vì còn lo công tác chấm thi. “Theo quy định, công tác chấm thi phải hoàn thành trước 20/7, các cụm chỉ có 2 tuần để chấm thi khá áp lực cho các cụm, căng thẳng nhất là các môn tự luận”.

Liên quan cụ thể đến việc chấm thi, TS Nguyễn Quốc Chính, Trưởng ban Đào tạo ĐH và sau ĐH, ĐHQG TPHCM cho biết dự kiến ngày 10/7 sẽ chấm xong toàn bộ bài thi trắc nghiệm. Theo ông Chính, các môn xã hội như Địa, Sử có số thí sinh dự thi không nhiều nên áp lực không cao. Thế nhưng riêng môn Văn, cụm thi ĐHQG TPHCM có đến khoảng 22.000 bài thi phải chấm trong vòng  2 tuần. Đây là môn thi bắt buộc nên hầu hết các cụm đều có số lượng bài lớn để chấm nên khá áp lực.
 
“ĐHQG phối hợp với Sở GD-ĐT TPHCM huy động 150 cán bộ chấm môn văn. Đồng thời, chúng tôi tạo điều kiện tăng hiệu suất chấm thi, trong trường hợp cần thiết sẽ kéo dào thời gian chấm để tăng tốc độ chấm cho đúng thời hạn”, ông Chính cho biết.

Được biết, hiện tại cụm thi do Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM phụ trách bắt đầu công tác làm phách để chấm thi. Tương tự, cụm thi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM làm xong phách bài thi theo hình thức cuốn chiếu kể cả chủ nhật. Dự kiến, cụm thi hoàn thành công tác chấm thi từ ngày 15 đến 20/7.

Nguồn : Dân trí

 

Recommend to friends
  • gplus
  • pinterest