Bộ Giáo Dục và Đào Tạo vừa có văn bản thông báo cho các đơn vị tổ chức kì thi Quốc gia THPT 2015 yêu cầu các đơn vị đảm bảo tính công bằng cho kì thi ” không để cho các giáo viên coi thi cũng như chấm thi học sinh mình đang giảng dạy”.

>>>Xem thêm: Sĩ tử sẽ được cảnh sát giao thông trợ giúp trong những ngày thi

 

quy-che-coi-thi-tot-nghiep-THPT

Quy chế kì thi tuyển sinh 2015

Trong văn bản do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển ký đề nghị các Sở GD-ĐT, Cục nhà trường – Bộ Quốc phòng; các ĐH, học viện, các trường ĐH chủ trì cụm thi thống nhất một số nội dung cho công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Đối với các cụm thi, đảm bảo giáo viên không coi thi và chấm bài thi tự luận của học sinh trường phổ thông mình giảng dạy.

Bộ cũng lưu ý, thí sinh bị kỷ luật ở mức đình chỉ thi không được tiếp tục dự thi các môn thi tiếp theo. Không được sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào caccs trường ĐH,CĐ.

Kỳ thi THPT quốc gia 2015 sẽ chính thức thi vào 4 ngày từ ngày 1-4/7 tới. Cả nước có tổng cộng 38 cụm thi do các trường ĐH chủ trì và 65 cụm thi do các Sở GD-ĐT chủ trì (còn gọi cụm thi tại địa phương). Cụm thi tại địa phương chỉ dành cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Nguồn : Dân trí

Recommend to friends
  • gplus
  • pinterest