Ngày 10/7, Thứ trưởng Bùi Văn Ga và đoàn công tác Bộ Giáo dục & Đào tạo đã về kiểm tra, làm việc về kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại cụm thi số 28 (Bình Định và Quảng Ngãi). Thứ trưởng cho rằng đã thay đổi giáo dục và làm đúng quy chế thì không áp lực tỷ lệ đậu hay rớt.

>>>Xem thêm: Giáo viên không được coi và chấm thi học sinh mình giảng dạy

Báo cáo tình hình chung với Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, NGƯT. PGS. TS. Nguyễn Hồng Anh – Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn, Chủ tịch hội đồng thi cụm thi số 28, cho biết công tác coi thi Kỳ thi THPT quốc gia 2015 diễn ra tốt, kỷ luật trường thi nghiêm túc. Hiện cụm đang chấm tổng số bài thi là 172.000 bài, trong đó có 77.000 bài trắc nghiệm, còn lại là tự luận. Cụm thi đã mời 400 giáo viên chấm tự luận. Đến nay, đã chấm được khoảng 1/4 lượng bài thi. Dự kiến, đến khoảng ngày 15-16/7 sẽ hoàn tất chấm thi.

diem-thi-tot-nghiep-thpt-2015

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2015

“Nếu công tác coi thi tốt mà chấm thi không nghiêm túc, không trung thực thì coi như bằng không. Điều này sẽ ảnh hưởng tới niềm tin của nhân dân và kỳ thi sau sẽ khó thực hiện”, Thứ trưởng Ga lưu ý.
 
TS. Nguyễn Trọng Hoàn, Phó vụ trưởng Vụ GD Trung học (Bộ GD&ĐT) cho rằng: “Điều quan trọng là đánh giá đúng năng lực, phẩm chất của thí sinh chứ không nên rập khuôn, cứng nhắc. Do đó, Bộ cũng đã tính đến việc chấm thi nên khuyến khích sự sáng tạo của học sinh, nhất là trong các môn xã hội ở phần câu hỏi mở”.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng nhấn mạnh: Đã đổi mới giáo dục thì không chạy đua thành tích, không nên đặt ra nặng áp lực về tỷ lệ học sinh đậu hay rớt. Tất cả các khâu cần làm nghiêm túc, đúng quy định để đánh giá đúng năng lực của học sinh. Từ đó mới biết cần bổ sung gì, đào tạo gì thêm cho năm sau để kỳ thi tốt hơn.

Nguồn : Dân trí

Recommend to friends
  • gplus
  • pinterest