Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, công nghệ thông tin được ứng dụng vào mọi lĩnh vực trong cuộc sống thì cơ hội việc làm của nó cũng nhiều và xu hướng lựa chọn nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ trong tương lai. Vai trò của công nghệ thông tin trong cuộc sống hiện đại là vô cùng quan trọng vì thế các bạn trẻ hẫy lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp nhất.

 

>>>Xem thêm : Lệ phí thi tốt nghiệp THPT dự kiến 35000 đồng/môn

 

co-hoi-viec-lam-nganh-cong-nghe-thong-tin

Công nghệ thông tin dẫn đầu về cơ hội việc làm

 

Nhân lực Công nghệ thông tin mới đáp ứng 70% nhu cầu của xã hội

Theo thống kê của Bộ Thông tin – Truyền thông, hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhu cầu nhân lực ngành này mỗi năm tăng 13%. Mặt khác, thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã chứng minh, nhân lực ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất.

Càng nhiều kỹ năng mềm, càng “sáng giá”

Công nghệ thông tin trước tiên đòi hỏi bạn phải có tư duy nhạy bén, tư duy logic, khả năng làm việc độc lập và khả năng tiếp cận công nghệ mới. Bên cạnh đó, để thành công bạn cần giỏi ngoại ngữ để có thể tiếp cận với những công nghệ tiên tiến trên thế giới, có kỹ năng làm việc nhóm để thực hiện những dự án chung và có kỹ năng giao tiếp để trình bày ý tưởng trước khách hàng.

Ngành học của những sự “không giới hạn”

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin, đặc biệt hấp dẫn những ai đam mê công nghệ và mong muốn được tiếp cận sớm nhất với những thành tựu công nghệ tiên tiến.

Ngày nay, bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần tới sự góp mặt của Công nghệ thông tin. Nhu cầu xã hội đối với sản phẩm của ngành này là vô cùng đa dạng, từ những phần mềm của một chiếc điện thoại cá nhân cho đến phần mềm quản lý của một doanh nghiệp, một ngân hàng, một hãng hàng không hay toàn bộ hệ thống an ninh quốc phòng của một quốc gia.

Nguồn: Dân trí

Recommend to friends
  • gplus
  • pinterest