Với nhiều đổi mới cả tiến trong tuyển sinh 2015 cho đến nay thì nhiều thí sinh vẫn còn đang mơ hồ và hoang mang không biết nên nộp hồ sơ và nguyện vọng xét tuyển ra sao. Trước thực trạng đó Trường ĐH Bách Khoa TPHCM đã tổ chức ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015 đã thu hút hàng nghìn lượt thí sinh, phụ huynh đến tham dự để tìm hiểu thông tin và nghe các chuyên gia giải thích, tư vấn.

>>>Xem thêm : Thí sinh cẩn thận để tránh trượt nguyện vọng 1

nhieu-thi-sinh-con-mo-ho-ve-xet-tuyen-dh-cd

Thí sinh và phụ huynh đều bối rối về xét tuyển ĐH 2015

Sau khi nhận kết quả thi THPT quốc gia, nhiều thí sinh vẫn chưa biết mức điểm của mình phù hợp với trường nào, cách ghi nguyện vọng và thủ tục xét tuyển ra sao, các thức nộp và rút hồ sơ xét tuyển… Trong khi đó các trường ĐH,CĐ cũng có nhu cầu rất cao trong việc giới thiệu ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển, điểm và tổ hợp xét tuyển. Vì vậy Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2015 là cầu nối giúp các trường và thí sinh gặp nhau.

Thí sinh Nguyễn Thị Minh Thảo ở Tiền Giang cho biết em cũng phải bắt xe đò từ sớm để lên tham dự ngày hội mục đích để tìm hiểu thông tin của trường mà em định đăng ký xét tuyển vào. Tổng điểm khối A của em là 25 điểm nhưng em đang băn khoăn chọn trường nào để có thể trúng tuyển ngay nguyện vọng 1 mà không phải rút hồ sơ ra vô. Thảo tính chọn vào ngành sư phạm Toán của trường ĐH Sư phạm TPHCM nhưng cũng lo vì quy chế năm nay khác, cách tuyển khác nên.

“Nếu không được sư phạm thì em sẽ rút ra để chọn vô ngành toán tin của ĐH Khoa học tự nhiên. Em đợi 3 ngày sau khi trường công bố điểm đầu tiên xem điểm cao nhất là bao nhiêu thì em mới nộp” – thí sinh này chia sẻ.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2015 do báo Tuổi trẻ và Bộ GD-ĐT phối hợp tổ chức trên cả nước, nhằm cung cấp thông tin và tư vấn cho hàng triệu thí sinh, phụ huynh trước kỳ thi nhiều đổi mới.

Có mặt tại ngày hội, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho rằng: “Quy chế năm nay có nhiều điểm lợi cho thí sinh, giúp các em tránh được những rủi ro khi xét tuyển. Tuy nhiên để tận dụng được những lợi thế đó các em cần thông tin để cân nhắc việc nộp hồ sơ xét tuyển phù hợp. Năm nay các em có rất nhiều sự lựa chọn. Hãy bình tĩnh, tự tin chọn ngành, chọn trường phù hợp với sở trường”.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố các phổ điểm cũng như lũy kế của các khối thi truyền thống, đây là cơ sở quan trọng để thí sinh biết mình đang ở vị trí nào. Ngoài ra, thí sinh cũng phải tham khảo điểm trúng tuyển các ngành của các trường trong những năm trước. Năm nay điểm thi có thể nhích lên nên thí sinh cũng lưu ý điểm tăng một chút. Lưu ý trong quá trình xét tuyển NV1 thì thí sinh phải thường xuyên theo dõi thống kê lũy kế của các trường về kết quả nộp hồ sơ. Căn cứ trên nhiều thông số khác nhau vừa nêu thì thí sinh hãy quyết định nộp vào trường nào cho phù hợp.

Nguồn : Dân trí

Recommend to friends
  • gplus
  • pinterest